บทความ/ข่าวสาร

บทความ/ข่าวสาร2019-11-30T14:09:19+07:00

จดบริษัทที่ประเทศจีน ต้องจ่ายภาษีอะไรบ้าง?

ในการจดบริษัทที่จีน นอกจากการเตรียมการด้านธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ และการจัดตั้งทีมต่างๆแล้ว ผู้ประกอบการจำเป็นต้องทราบเรื่องของภาษีที่เกี่ยวข้องในเบื้องต้น เพื่อให้สามารถเตรียมตัวในการจัดการรายได้ และวางแผนทางภาษีได้ (บทความนี้จัดทำขึ้นวันที่ 12 มีนาคม 2567) นิติบุคคลที่จีน จะมีการแบ่งขนาดของบริษัทดังนี้ - บริษัทขนาดเล็ก คือบริษัทที่รายได้ต่อปีไม่เกิน 5 ล้านหยวน หรือ 15 ล้านบาท - บริษัทขนาดใหญ่ คือบริษัทที่มีรายได้เกิน 5 ล้านหยวนขึ้นไป ซึ่งเมื่อรายได้เกินแล้ว จะไม่สามารถใช้เงื่อนไขของบริษัทขนาดเล็กได้อีก ภาษีสำหรับนิติบุคคลในจีน หลักๆ มีดังต่อไปนี้ - VAT (Value-added Tax และ Additional Tax)

จดบริษัทที่จีน เหมาะกับใคร ทำไมต้องเลือกหางโจว?

การจดบริษัทที่ประเทศจีน มีประโยชน์มากมาย เช่น สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ของบริษัทได้โดยตรง, การสร้างตัวตนให้กับร้านค้าหรือบริการของตนเอง, ที่สำคัญคือทุกการขายสามารถรับเงินได้เองโดยตรง เงินเข้าบัญชีตนเอง ไม่มีความเสี่ยงอีกต่อไป แล้วใครบ้างที่เหมาะจะไปจดบริษัทที่จีน? คำตอบคือ เจ้าของสินค้า และธุรกิจต่างๆ ได้แก่ ร้านค้า, ร้านอาหาร, ร้านนวด, ร้านสปา, ธุรกิจท่องเที่ยว, ธุรกิจความงาม, ตลอดจนบริการต่างๆ เป็นต้น การมีบริษัทที่เป็นนิติบุคลในจีน จะสามารถทำธุรกรรม และเปิดแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆเพื่อขายสินค้า เช่น Taobao, Tmall, Jingdong, Pinduoduo, Douyin (Tiktok จีน) รวมไปจนถึงการสร้างตัวตนผ่านแพลตฟอร์ม Weibo, Xiaohongshu, Bilibili รวมถึงการสร้างช่องทางติดต่อหลักเพื่อคุยกับลูกค้าชาวจีนโดยเฉพาะผ่าน WeChat

จะเปิดร้าน TMALL GLOBAL ต้องรู้อะไรบ้าง?

TMALL เดิมชื่อ Taobao Mall เป็นเว็บไซต์ช้อปปิ้งครบวงจรแบบ B2C (ธุรกิจสู่ผู้บริโภค, ค้าปลีกเชิงพาณิชย์) ในเครืออาลีบาบา รวมแบรนด์และผู้ผลิตหลายพันราย เพื่อให้บริการโซลูชั่นแบบครบวงจรระหว่างผู้ค้าและผู้บริโภค รับประกันคุณภาพ 100% และบริการหลังการขาย 7 วันสำหรับการคืนสินค้าโดยไม่ต้องมีเหตุผล และมีเคมเปญต่างๆ เช่น Cash back point shopping เป็นต้น สำหรับ Tmall Global เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2557 เพื่อจำหน่ายสินค้านำเข้าจากต่างประเทศสู่ผู้บริโภคในประเทศจีน ปัจจุบันมีร้านค้าจากต่างประเทศขายในทีมอลมากกว่า 29,000 ร้านค้าจาก 87 ประเทศ ถือเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์อันดับหนึ่งของจีน ที่น่าเชื่อถือมากที่สุด

สมัครบัญชีร้านค้าบนโต่วอิน (Tiktok จีน) ทำอย่างไร?

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกไลค์จากบทความที่ผ่านมา วันนี้ China Fastway จะแนะนำการสมัครโต่วอิน (Douyin) ให้หมดเปลือกเลยค่ะ โต่วอิน (Douyin) หรือ Tiktok เวอร์ชั่นจีน มีดีอย่างไร ตอนนี้ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า โต่วอิน (Douyin) หรือติ๊กต็อกเวอร์ชันจีนเข้ามามีบทบาทที่สำคัญมากในการขายออนไลน์ ยอดการซื้อขายเติบโตอย่างรวดเร็ว มีผู้ใช้มากกว่า 800 ล้านคน นับเป็นแพลตฟอร์มที่คนใช้งานเยอะที่สุดในจีนตอนนี้เลย ถือว่าเป็นอะไรที่น่าจับตามองมากทีเดียวค่ะ และในปัจจุบันนี้ผู้ประกอบการทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ต่างมีร้านค้าในโต่วอิน หรือที่เรียกกันว่าโต่วเตี้ยน (抖店) ขั้นตอนการสมัครโต่วเตี้ยน(抖店) หรือร้านค้าในโต่วอิน

ด่วน! รับสมัครผู้ประกอบการ ส่งสินค้าออกบูธที่ประเทศจีน โอกาสดีๆ มาถึงแล้ว

หาช่องทางกระจายสินค้า? / ยอดขายตก / อยากหาตัวแทนเพิ่ม วันนี้เรามีทางออกให้ China Fastway รับสมัครผู้ประกอบการไปออกบูธแสดงสินค้าที่ประเทศจีน ในงาน Shanghai International Gifts & Premiums Fair 22-24 กรกฎาคม 2564 คุณจะได้อะไรจากการออกบูธแสดงสินค้าในครั้งนี้ หาคู่ค้า/ตัวแทนขาย สำรวจตลาดและคู่แข่ง ประชาสัมพันธ์สินค้า/เพิ่มช่องทางขาย ออกบูธแสดงสินค้ากับ China Fastway สะดวกและง่ายอย่างไร คุณไม่จำเป็นต้องเดินทางไปเอง เพราะเรามีทีมงานคอยดูแลให้ครบทุกขั้นตอน

สัญลักษณ์ ® TM และ © หมายถึงอะไร และใช้กรณีใดบ้าง

สัญลักษณ์ ® สัญลักษณ์ ®  ตัวอาร์ในวงกลม ย่อมาจากคำว่า Registered Trademark หมายถึง การจดทะเบียนหรือขึ้นทะเบียนแล้ว เมื่อนำมาใช้กับเครื่องหมายการค้า แสดงได้ว่าเครื่องหมายนั้น ได้รับสิทธิคุ้มครองตามกฎหมายแล้ว สัญลักษณ์ TM คำว่า TM ตัวทีเอ็ม ตัวยก ย่อมาจากคำว่า Trade Mark หมายถึง เครื่องหมายการค้า (ที่ไม่ได้จดทะเบียน) เมื่อนำไปใช้กับเครื่องหมาย หรือภาพ หรือคำใดแล้ว เป็นเพียงตัวอักษรที่แสดงให้เห็นว่า เครื่องหมาย หรือภาพ หรือคำดังกล่าวนั้นเป็นเครื่องหมายการค้าของตน หรือเจ้าของสินค้าใช้เป็นสัญลักษณ์ให้ผู้คนจดจำสินค้าของตน ไม่ให้ไปสับสนกับสินค้าอื่น

October 21st, 2020|บทความ|0 Comments
Go to Top