เครื่องหมายการค้าจีน สำคัญอย่างไร?

จากบทเรียนหลายต่อหลายแบรนด์ที่ถูกละเมิดลิขสิทธิ์ หรือถูกขโมยจดเครื่องหมายการค้า ยกตัวอย่างเช่น แบรนด์ดังของประเทศไทย เถ้าแก่น้อย ก็มีปัญหาการถูกละเมิดลิขสิทธิ์เช่นกัน กลายเป็นว่าสินค้าที่เราสร้างมาอย่างยากลำบากกลับโดนคนอื่นเอาสิทธิ์ไปใช้ การจดเครื่องหมายการค้าในจีน จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดก่อนที่จะนำสินค้าสู่แดนมังกร

  • การป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์

มีหลายกรณีที่โดนคนจีนบางกลุ่มเล็งเห็นช่องทางการเติบโต และต้องการแย่งจดแบรนด์ไทยเอาไว้ เพื่อผูกขาดการค้าแต่เพียงผู้เดียว จดดักทางไว้เพื่อขายให้เราต่อในอนาคต หรือจดไว้เพื่อไม่อยากให้แบรนด์ไทยโต สิ่งเหล่านี้ทำให้เราเสียโอกาสในการทำธุรกิจกับคู่ค้ารายอื่นในทันที หรือที่ร้ายแรงกว่านั้นคือ เอาแบรนด์สินค้าเราไปใช้ แล้วจ้างวานผู้ผลิตรายอื่นให้ผลิตสินค้าเลียนแบบในราคาที่ต่ำกว่า(Copied) หรือเลิกซื้อสินค้ากับเราไป ทำให้สูญเสียโอกาสในการเติบโตไปทันที

  • เรื่อง E-Commerce หรือการค้าขายออนไลน์ในประเทศจีน

เป็นเรื่องที่ปฎิเสธไม่ได้ ว่าการค้าขายออนไลน์โตขึ้นอย่างรวดเร็วมาก ดังนั้น Platform ที่น่าเชื่อถือและมีความนิยมสูงอย่าง Taobao , T Mall, JD, Pinduoduo เป็นต้น Platform ข้างต้นนี้ต่างต้องยื่นเครื่องหมายการค้า ในการขอยื่นเปิดร้านค้าออนไลน์ทั้งสิ้น แต่จะมีบาง Platform ที่ไม่จำเป็นต้องยื่นเครื่องหมายการค้าจีนในการลงขาย ก็สามารถเปิดขายได้ แต่คนจีนบางกลุ่มเล็งเห็นโอกาส ก็จะเอาไปจดดักไว้ แล้วเราจะหมดโอกาสไปต่อทันที ทีมงาน China Fastway เจอลูกค้าหลายท่านที่ต้องจ่ายเงินมากมายเพื่อซื้อแบรนด์ตัวเองกลับมา บางแบรนด์ที่ต้องการซื้อกลับ จำเป็นต้องจ่ายเงินสูงในราคา 15 ล้านบาทเลยทีเดียว (จดเครื่องหมายการค้าในราคาหลักหมื่นต้น ๆ กับเราวันนี้ นำชัยไปก่อนหน้า)

  • การขายสินค้า Offline ในห้างสรรพสินค้า หรือ Supermarket

มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีการยื่นเครื่องหมายการค้าประกอบการเสนอวางขายสินค้าในสถานประกอบการนั้น ๆ ซึ่งหมวดของเครื่องหมายการค้านอกจากจะคุ้มครองเครื่องหมายการค้าประเภทนั้น ๆ แล้ว ยังต้องจดทะเบียนการค้าที่ครอบคลุมทั้งการขายออนไลน์และออฟไลน์ด้วย

  • เรื่องการนำเข้าส่งออกสินค้า

นอกจากสินค้าที่เป็น Raw Material ต่าง ๆ ต้องมีตราสินค้าหรือเครื่องหมายการค้าบ่งชี้ พูดง่าย ๆ ก็คือสิ่งเหล่านี้เป็นข้อมูลประกอบเอกสารนำเข้าสินค้านั่นเอง เพราะการนำเข้าสินค้าไทยของประเทศจีน จะต้องแสดงฉลากสินค้า ข้อมูลบรรจุภัณฑ์ และเครื่องหมายการค้า พร้อมทั้งแหล่งที่มาอย่างชัดเจน

ยื่นจด Trademark จีนกับ China Fastway ดีกว่าอย่างไร?

เราคือตัวแทนจดเครื่องหมายการค้า ที่ได้รับแต่งตั้งจากหน่วยงานของรัฐบาลจีน ดำเนินงานแบบมืออาชีพ ในราคาที่คุณเข้าถึงได้ เริ่มต้นเพียง 15,000 บาท เราทำงานในรูปแบบบริษัท สามารถออกใบเสนอราคา และใบกำกับภาษีได้ และเรายังบริการฟรีในการตรวจสอบเครื่องหมายการค้าของท่านว่าจดได้หรือไม่ พร้อมแนะนำการแก้ไขให้กับท่าน เรายังมีบริการช่วยเรื่องเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม งบประมาณไม่บานปลายจากที่เสนอไปแน่นอน