ในสถานการณ์ที่เกิดผลกระทบจากโควิด 19 ได้มีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้คน ซึ่งเราจะเห็นได้ชัด เมื่อสื่อใหม่เริ่มเข้ามามีบทบาทต่อชีวิตผู้คนมากยิ่งขึ้นบทบาทสื่อต่างๆ เริ่มเปลี่ยนแปลงไปจากทีวีกลายเป็นดูรายการบนอินเตอร์เน็ต

เมื่อทุกคนเข้าถึงสื่อออนไลน์มากยิ่งขึ้นร้านค้าและบริการต่างๆ จึงต้องปรับตัวผันตัวเองเข้าสู้ตลาดออนไลน์ ยิ่งสื่อใดมีคนใช้มากสื่อนั้นยิ่งมีอิทธิพล ดาราเริ่มมีบทบาทน้อยลงถูกแทนที่โดย Influencer, บล็อกเกอร์ และ KOL โดยคนกลุ่มนี้มีอิทธิพลสูงมากในการสร้างแรงจูงใจในตลาดจีน

เมื่อสินค้าใดจะเข้าขายหรือทำตลาดที่จีนเราต้องทำการศึกษาให้ดีว่า ณ ปัจจุบันนี้สื่อใดเข้าถึงผู้บริโภคมากที่สุด

ไลฟ์สด + เครือข่ายสังคม

ไลฟ์สด + อีคอมเมิร์ซ

และสื่อที่ผู้เข้าใช้ต่อวันมากที่สุดคือ 抖音 โต่วอินหรือที่ไทยเรียกว่าTiktok ซึงมีประมาณ 600 ล้านยูสเซอร์ต่อวัน

Tiktok กับ  โต่วอิน (Douyin) ต่างกันอย่างไร?

ดูผิวเผินเหมือนฟังก์ชั่นในการใช้งานต่างๆ อาจจะคล้ายคลึงกันแต่ โต่วอิน จะมีคุณสมบัติมากกว่าเช่น โต่วอิน สามารถเปิดร้านขายของได้สามารถเชื่อมต่อกับ Taobao /JD/Kuaishou และแพลตฟอร์มซื้อขายต่าง ๆ ได้

ระบบของโต่วอินจะมีฟังก์ชั่นที่เหมาะสมและมุ่งเน้นไปทางธุรกิจมากกว่า Tiktok ซึ่งในปัจจุบันบริษัทส่วนมากที่จีนมีบัญชีโต่วอินเช่นกับบ้านเราที่ต้องเปิดเพจบน Facebook นั่นเอง โต่วอิน นั้นเหมือนกับ IG facebook Tiktok และ ไลน์ รวมกัน

ทุกท่านพร้อมแล้วหรือยังที่จะร่วมเดินทางไปพร้อมกับเรา สู่ประเทศจีนในช่องทางใหม่ที่ท่านสามารถร่วมมือได้ภายในประเทศไทย ไม่จำเป็นต้องบินไปติดต่อเพื่อเปิดโต่วอินที่ประเทศจีน  เรายกช่องทางมาให้ทุกท่านแล้ว แล้วทุกท่านล่ะพร้อมแล้วหรือยัง  เข้ามาพบเราเพื่อรับคำปรึกษาได้ที่ China Fastway

ลักษณะของ แพลตฟอร์มโต่วอิน

โต่วอินมีร้านค้าสำหรับวางขายสินค้า และช่องทางการติดต่อ
ลักษณะร้านค้าของโต่วอิน
โต่วอินมีช่องทางเสริม วีดีโอคอล
บัญชีตัวอย่างในโต่วอินของ China Fastway ที่สามารถรับโฆษณาได้
คลิปตัวอย่างและคอมเม้นท์
รับโฆษณา